Top 4 Các loại thảo mộc không tốt cho sức khỏe thận và gan

Gan và thận có nhiệm vụ lọc máu, giúp loại bỏ các chất thải từ máu.

  • Gan: Vị trí của gan là phần trên bên phải của bụng. Gan giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Ngoài ra gan cũng giúp chuyển đổi các độc tố, như rượu, kim loại có hại và thuốc, thành các chất vô hại và đảm bảo chúng được loại bỏ khỏi cơ thể.
  • Thận: Thận là hai cơ quan có hình giống như hạt đậu. Thận chịu trách nhiệm lọc máu và loại bỏ chất thải.

Nhiều loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng quá nhiều chiết xuất thảo dược vì chúng có thể gây hại cho thận của bạn. Bạn nên tránh tất cả các chất bổ sung thảo dược nếu bạn đã bị bệnh thận hoặc gan.

1

Gừng

Gừng có thể giúp ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gừng có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Gừng tươi hoặc bột có thể làm gia vị cho một số món ăn hoặc bạn có thể pha trà gừng để uống mỗi ngày.

 

2

Trà xanh

Uống trà xanh có thể cải thiện sức khỏe của gan, giảm các chất béo tích tụ trong gan và có thể chống lại bệnh ung thư gan. Uống khoảng 4 cốc trà xanh mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

 

3

Mùi tây

Nghiên cứu trên động vật cho thấy rau mùi tây cũng có thể giúp bảo vệ gan, lợi tiểu và giúp thận đào thải chất thải.

4

Bồ công anh

Bồ công anh có công dụng như một chất lợi tiểu, nó làm tăng lượng nước di chuyển qua thận giúp lọc chất thải từ máu. Ngoài ra bồ công anh còn có lợi cho chức năng gan. Cách tốt nhất để thưởng thức bồ công anh là pha trà bằng lá, hoa, hoặc rễ bồ công anh.

Bài viết liên quan