Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Một thực đơn ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ mang lại trái tim khỏe mạnh, vẻ ngoài trẻ trung và đầy sức sống. Sau đây là Top thực phẩm không tốt cho sức khỏe, có khả năng gây bệnh tim mạch và đột quỵ rất cao, bạn nhất định phải tránh xa nếu không muốn rước bệnh vào người.
Thức ăn nhanh
Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo, dầu mỡ và nhiều muối, đường, chất phụ gia,… không tốt cho cơ thể. Các chất này ảnh hưởng xấu tới tim mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì,… Đồ ăn lành mạnh, chế biến đơn giản và ít chất béo sẽ tốt hơn cho sức khỏe tim mạch của bạn.
Đường, muối, mỡ
Ăn đủ lượng đường, muối và chất béo theo khuyến cáo sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, giảm thiểu bệnh tật nhưng tiêu thụ quá nhiều các gia vị này trong thời gian dài thì bạn rất có khả năng phải đối mặt với hàng loạt bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, thừa cân, béo phì, tiểu đường,… chứ không chỉ bệnh tim.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy cắt giảm các thực phẩm nhiều muối, đường và chất béo, bổ sung rau quả và đồ ăn lành mạnh trong thực đơn hàng ngày cũng như tập thể dục mỗi ngày để phục hồi và nâng cao sức khỏe.
Thịt chế biến sẵn
Các loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói,… chứa nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và béo phì. Hơn nữa thịt chế biến sẵn cũng thường chứa nhiều muối, đây chính là nguyên nhân gây tăng huyết áp. Nguyên liệu hay cách chế biến không đảm bảo vệ sinh của những loại thịt này còn có khả năng gây ngộ độc, thậm chí là ung thư.